Risolì đưa ra 6 lời khuyên thiết thực để sử dụng đồ dùng phủ chống dính đúng cách:
1. Trước khi sử dụng nồi lần đầu tiên, hãy rửa sạch nồi bằng nước ấm và xà phòng rửa chén. Lau khô và phết một lớp dầu mỏng dưới đáy, thỉnh thoảng lặp lại thao tác này.
2. Không cắt thức ăn bên trong dụng cụ. Không nên sử dụng đồ dùng bằng kim loại sắc nhọn, ưu tiên sử dụng đồ dùng nhà bếp bằng gỗ, nhựa hoặc silicone. Bảo quản dụng cụ cẩn thận để bảo quản lớp chống dính.
3. Đồ dùng chống dính dễ dàng được làm sạch bằng chất tẩy lỏng và miếng bọt biển đơn giản. Tránh sử dụng các công cụ mài mòn như miếng cọ rửa hoặc bàn chải sắt.
4. Không bao giờ làm nóng chảo rỗng, sử dụng nguồn nhiệt vừa với đáy dụng cụ; đặt dụng cụ ở giữa nguồn nhiệt, ngọn lửa vừa phải luôn là đủ. Không bao giờ cacbonat thực phẩm béo.
5. Để dụng cụ nguội bớt trước khi làm sạch: nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể làm biến dạng đáy.
6. Khi chảo bị trầy xước nhiều trong bất kỳ trường hợp nào, lời khuyên của chúng tôi là nên thay mới, vì chúng không còn khả năng đảm bảo chống dính trong quá trình nấu nướng.