BÁNH BAO HẤP TRUNG QUỐC

Bạn đã bao giờ nghĩ có thể chế biến những chiếc bánh men thơm ngon bằng cách sử dụng hơi nước chưa? KHÔNG? Biết rằng điều đó là có thể và họ cũng tốt!

Tên ban đầu của bánh hấp là Baozi hoặc Mantou tùy thuộc vào việc chúng có nhân hay không và nguồn gốc của chúng là từ Trung Quốc. So với công thức ban đầu, chúng tôi đã làm cho chúng ngọt hơn và nhồi nhân với quế và ca cao có đường để chúng thực sự ngon.

Độ đặc của chúng khác với các loại bánh mì nướng bằng lò nướng cổ điển, chúng gần giống như một đám mây và để không bị mất độ mềm, chúng phải được ăn ngay; do đó hãy chuẩn bị chúng ngay trước khi thưởng thức.

VAPORPLUS AUTOGRAPH®
Để nấu ăn, chúng tôi khuyên dùng nồi hơi VaporPLUS của Risolì , làm bằng nhôm đúc, có giỏ thủy tinh cho phép bạn dễ dàng kiểm tra quá trình nấu.

Nguyên liệu cho 6 người

 • 250 g 00 bột mì
 • 70 g đường cát
 • 140ml sữa ấm
 • 8 g men bia tươi
 • 2 muỗng canh dầu ô liu
 • bột ca cao có đường
 • để nếm thử bột quế

Sự chuẩn bị

 1. Hòa tan men nở trong một ít sữa ấm, đổ bột mì, đường, dầu ăn vào tô, thêm men nở đã hòa tan vào và bắt đầu nhào bằng cách cho từ từ sữa vào. Tạo thành một khối bột mềm và đồng nhất, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 1 giờ ở nơi ấm áp.
 2. Sau thời gian nghỉ, lấy bột ra và dùng cây cán mỏng bột để tạo thành hình chữ nhật; nhồi với quế và bột ca cao có đường.
 3. Cuộn tròn theo chiều dọc và dùng dao sắc cắt thành 6 cuộn, mỗi cuộn khoảng 5 cm.
 4. Đặt từng cuộn trên một tờ giấy da và để yên trong 30 phút nữa ở nhiệt độ cao.
 5. Đặt nồi lên bếp, đổ nước ngập nửa nồi, khi sôi cho rổ thủy tinh vào, xếp 3 chiếc bánh mì sandwich vào, đậy nắp lại đun lửa vừa trong 25 phút không mở nắp. Tiếp tục như vậy cho đến khi tất cả các bánh mì được nấu chín.
 6. Sau khi bánh mì đã chín, hãy lấy chúng ra khỏi rổ và giấy da và để chúng khô trên giá dây. 

Ghi chú

Những chiếc bánh ngọt này rất tuyệt khi dùng ngay với một tách trà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *