KHOAI TÂY PARMIGIANA

Parmigiana khoai tây là phiên bản màu trắng của món parmigiana cà tím cổ điển hơn, một món ăn độc đáo, phong phú và rất ngon, thu hút cả già lẫn trẻ trên bàn ăn.

Parmigiana khoai tây là một công thức nhanh chóng và đơn giản, cũng hoàn hảo để chuẩn bị trước (ví dụ như vào buổi sáng) và nấu vào buổi tối trước khi phục vụ.

Ba lớp khoai tây mềm với lớp vỏ giòn kết hợp với vị béo ngậy của béchamel và scorza dạng sợi, tạo nên một món ăn thực sự thú vị.

KHAY ‘GRANITO’®
Dụng cụ lý tưởng để nấu món parmigiana khoai tây là khay lò nướng Risolì đặc biệt ,  khay chống dính lớn hoàn hảo để nấu lasagne, mì ống au gratin, timbales và gratin rau củ mà không cần thêm chất béo dư thừa và món ăn của bạn không bị dính xuống đáy.

Nguyên liệu cho 8 người

cho bechamel

  • 50g bơ tươi
  • 50 g bột mì loại 00
  • 1/2 l Sữa nguyên kem
  • 1 nhúm muối
  • 1 nhúm nhục đậu khấu

Đối với parmesan

  • 2 kg Khoai tây vàng, gọt vỏ và luộc chín
  • 300 g scamorza xông khói
  • 200 g thịt nguội đã nấu chín, chất lượng cao
  • 80 g Grana Padano bào
  • 2 muỗng canh Bánh mì
  • muối
  • Tiêu đen
  • 1 nhúm nhục đậu khấu
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

Sự chuẩn bị

  1. Chuẩn bị béchamel: đun chảy bơ trong chảo, cho bột mì vào và dùng phới đánh trứng trộn đều cho đến khi có màu vàng nhạt, sau đó thêm sữa lạnh và nấu trên lửa nhỏ khoảng 15/20 phút, thỉnh thoảng khuấy để không có cục u hình thành. Nêm muối và hạt tiêu và hương vị với hạt nhục đậu khấu.
  2. Cắt khoai tây luộc thành lát mỏng, sau đó cũng cắt nhỏ.
  3. Phết nhẹ một lớp béchamel lên khay nướng chống dính Risolì, xếp khoai tây lên trên, hơi chồng lên nhau để tạo thành một lớp đồng nhất. Muối và tiêu.
  4. Phủ giăm bông lên trên, sau đó xếp vài lát phô mai scamorza lên trên.
  5. Hoàn thành lớp với nhiều béchamel và phô mai parmesan bào. Che với khoai tây khác và bắt đầu lại.
  6. Tiếp tục với giăm bông, provola, béchamel và parmesan. Hoàn thành món parmigiana với một lớp khoai tây. Thêm một ít béchamel ở đây và ở đó và rắc phô mai parmesan bào và hai thìa vụn bánh mì. Với một giọt dầu ô liu nguyên chất, bạn sẽ có được một loại gratin hoàn hảo.
  7. Làm nóng lò ở 200°C, thông gió. Cho vào lò nướng và nấu trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi parmigiana của bạn chín vàng hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *