Thịt lợn chua ngọt với hành tây và rau diếp Bỉ là món thứ hai có hương vị và kết cấu tương phản.
Trong nhà bếp, cũng như trong cuộc sống, các mặt đối lập thu hút nhau và cùng nhau tạo ra một thứ gì đó độc đáo.
Trong món ăn này, vị ngọt của mật ong kết hợp với vị hơi đăng đắng của củ cải Bỉ, khi cho vào cuối cùng vẫn giữ được độ giòn không như củ hành nhỏ sẽ mềm và ngon, thịt rất mềm và mọng nước sẽ ngọt như mật ong và cay như hạt tiêu.
CHẢO CHIÊN GRaniTO GRAN GOURMET®
Nhờ chảo chống dính Risolì từ dòng Granito Gran Gourmet , bạn có thể chế biến món ăn với lượng dầu ít hơn và mang trực tiếp ra bàn.
Nguyên liệu cho 4 người
- 600 g thịt thăn
- 12 củ hành Borettane
- 2 rổ xà lách rau diếp Bỉ
- 2 thìa mật ong
- 4 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- muối
- Hạt tiêu
- 1/2 ly rượu trắng
Sự chuẩn bị
- Cắt thăn thành khối vuông, loại bỏ da khỏi hành tây, rửa sạch rổ và cắt chúng thành 4 phần.
- Đổ dầu và mật ong vào chảo, đun nóng sau đó cho hành tây vào phi thơm trong 5 phút.
- Thêm các miếng thịt heo vào, trộn đều và nấu trong 10 phút, sau đó thêm muối và hạt tiêu, tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa.
- Thêm rượu và để cho nó bay hơi.
- Khi rượu đã bay hơi hết, cho rau mùi Bỉ vào, nấu trong 3-4 phút và dùng.