BÁNH MÌ THỊT THỔ NHĨ KỲ NƯỚNG

Bánh mì thịt gà tây nướng là một món ăn phong phú và ngon miệng, hoàn hảo cho bữa trưa Chủ Nhật và các ngày lễ.

Món bánh mì thịt gà tây quay được chế biến chỉ trong vài phút, có thể nêm gia vị bằng nguyên liệu tùy thích và ăn kèm với loại rau củ tùy thích, nhưng chắc chắn rằng ai cũng sẽ thích và già trẻ lớn bé đều thích.

Hôm nay, tôi đề xuất món bánh mì thịt gà tây nướng với hương vị Giáng sinh, ăn kèm với hành đỏ béo ngậy và nho khô ngâm rượu Marsala, một công thức đơn giản nhưng có thêm điểm nhấn sẽ khiến món ăn này trở nên hoàn hảo để phục vụ trong những ngày lễ Giáng sinh và những dịp đặc biệt.

NỒI QUAY ‘GRANITO’® 
Chuẩn bị một ổ bánh mì thịt gà tây ngon không phải là một thao tác phức tạp, ngược lại, đây là một công thức khá đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn sử dụng nồi  quay Risolì rất tiện dụng .  Nồi nướng Risolì là một chảo chống dính tuyệt vời và mạnh mẽ và hoàn hảo cho lò nướng, được trang bị nắp Pyrex rất thoải mái để theo dõi quá trình nấu thức ăn, có thể biến thành một đĩa pyrex trang nhã nếu cần thiết để phục vụ các món ăn của bạn trên bàn .món ăn.

Nguyên liệu cho 6 người

Đối với bánh mì thịt

  • 400 g gà tây xay
  • 150 g mortadella thái nhỏ
  • 1 ly Sữa tươi
  • 6 lát bánh mì
  • 120 g Parmigiano Reggiano bào
  • 2 quả trứng
  • 5 muỗng canh Bánh mì
  • 1 nhúm nhục đậu khấu
  • 1 nhúm muối

Đối với món ăn phụ

  • 6 Hành tím
  • 100 g nho khô
  • 1 ly Marsala khô
  • 20g hạt thông
  • 5 lá xô thơm
  • 2 lá nguyệt quế
  • Dầu ôliu siêu nguyên chất
  • muối

Sự chuẩn bị

  1. Bẻ bánh mì thành miếng và ngâm trong sữa.
  2. Trong một bát lớn, trộn gà tây xay và mortadella thái nhỏ.
  3. Thêm bánh mì đã được ép kỹ và nghiền nát, phô mai Parmesan và trứng. Nêm hạt nhục đậu khấu và muối.
  4. Nhào kỹ và nếu bột quá ướt, hãy thêm một ít vụn bánh mì.
  5. Cho khối bột ra giấy nướng, tạo thành hình trụ, bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bột cứng lại.
  6. Gọt vỏ hành tây và cắt thành 4 phần mỗi phần.
  7. Ngâm nho khô trong marsala.
  8. Phết một ít dầu lên vỉ nướng, đặt miếng thịt gà tây vào bên trong và xung quanh hành tây.
  9. Thêm nho khô đã vắt kỹ (để Marsala sang một bên), hạt thông, cây xô thơm và lá nguyệt quế. ướp muối.
  10. Đậy nắp và nướng ở 180° trong khoảng 30 phút, sau đó tăng nhiệt độ lên 200°, trộn bánh mì thịt với rượu Marsala đã ngâm nho khô và nấu thêm 20 phút mà không cần đậy nắp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *