Cá hồi rất giàu Omega-3, axit béo thiết yếu cho cơ thể chúng ta và rất lý tưởng nếu nó được nướng mà không sử dụng dầu, đặc biệt nếu được chế biến với một loại nước xốt khô đặc biệt dựa trên:
– Tiêu đen Sarawak , một loại tiêu rất thơm và thơm, không cay lắm so với tiêu đen truyền thống. Sarawak là nơi nó bắt nguồn và là một trong ba lãnh thổ tạo nên Malaysia. Hạt tiêu này có thể được mua ở các cửa hàng gia vị hoặc cửa hàng dân tộc và rất lý tưởng để tạo hương vị và tạo thêm điểm nhấn cho các món ăn.
– Muối Himalaya , một loại muối tinh khiết, không chứa độc tố và giàu muối khoáng. Màu hồng là do hàm lượng sắt cao và thực tế là nó không qua xử lý công nghiệp và đặc điểm chính của loại muối này là nó hạn chế nguy cơ giữ nước và tăng huyết áp do hàm lượng natri clorua giảm . Còn được gọi là muối hồng, có thể mua ở các cửa hàng hữu cơ và cửa hàng bán hàng Tiger.
– ớt bột xông khói , đặc biệt ngon, là loại gia vị kết hợp hoàn hảo với thực phẩm nướng trên vỉ nướng vì nó có dư vị gợi nhớ đến thịt nướng.
VÒ NƯỚNG COSMOGRILL ‘EXPLORA’®
Để chuẩn bị bít tết cá hồi và nướng nhanh khoai tây nướng, chúng tôi khuyên dùng vỉ nướng Cosmogrill Explora , một tấm vỉ nướng có thể thu gọn với tay cầm bằng silicon, một sản phẩm 100% của Ý được kiểm soát và chứng nhận. Trên thực tế, đĩa đã được thiết kế đặc biệt để cho phép nấu ăn khác biệt và nấu ăn mà không cần dầu hoặc mỡ. Các miếng bít tết cá hồi được nấu trên vỉ nướng cùng với các loại rau bạn chọn, tất cả đều không có dầu.
Nguyên liệu cho 4 người
- 2 lát cá hồi
- 1 củ khoai tây
- Hạt tiêu đen Sarawak
- muối hồng Himalaya
- Ớt bột xông khói
- 1 quả chanh
- Mùi tây
Sự chuẩn bị
- Trên bít tết cá hồi, thêm muối Himalaya, ớt bột hun khói và tiêu đen Sarawak.
- Trong khi đó, làm nóng tấm.
- Nếu muốn, đặt khoai tây nướng lên trên để tạo cảm giác giòn.
- Thêm bít tết cá hồi và nấu trong vài phút cho mỗi bên.
- Nêm muối nếu cần và dùng với chanh để nếm thử.