MỰC NHỒI ĐẬU LĂNG VÀ ATISÔ JERUSALEM

Món mực nhồi đậu lăng và atisô Jerusalem là món ăn nhẹ thứ hai, hoàn hảo cho những ai muốn nạp năng lượng sau bữa tiệc linh đình.

Đậu lăng là loại đậu nên ăn quanh năm chứ không chỉ trong dịp Giáng sinh, chúng rất phù hợp trong các món đầu tiên, súp hoặc kết hợp với thịt và cá.

Chảo chống dính Granito Gran GOURMET®
Trong món ăn này, chúng là nhân, cùng với atisô Jerusalem luộc, của mực. Nhờ chảo chống dính Granito Gran Gourmet của Risolì, bạn có thể nấu mực với rất ít dầu.

Nguyên liệu cho 4 người

  • 4 con mực (khoảng 250 g)
  • 70 g atisô Jerusalem đun sôi và bỏ đi
  • 150 g đậu lăng
  • Dầu ôliu siêu nguyên chất
  • 1 tép tỏi
  • muối
  • ớt

Sự chuẩn bị

  1. Đầu tiên, rửa sạch đậu lăng, cho vào nồi nước sạch đun sôi, nấu cho mềm, nêm muối vào khi chín, vớt ra để ráo.
  2. Mực và xúc tu rửa sạch, nếu người bán cá chưa làm thì bỏ ruột và mỏ.
  3. Cắt xúc tu thành từng miếng nhỏ, cho vào bát, trộn atisô Jerusalem, thêm chúng vào xúc tu.
  4. Thêm 40 g đậu lăng, một chút muối và trộn.
  5. Đổ đầy mực và đóng chúng bằng tăm.
  6. Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo cùng với tỏi và ớt, phi thơm 1 phút rồi cho mực vào, nấu 5 phút thì trở mặt và nấu thêm 5 phút nữa.
  7. Thêm đậu lăng còn lại và nấu trong 6-7 phút và phục vụ

Ghi chú

Đừng đổ mực quá đầy. Đừng cho quá nhiều dầu, với chảo chống dính Granito Gran Gourmet của Risolì, bạn sẽ không sợ mực bị dính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *