Mọi người đều thích bánh crêpe, đặc biệt là những phiên bản ngon hơn với nhiều sô cô la và nhiều loại đường khác nhau. Một con át chủ bài thực sự khi bạn thèm đồ ngọt và thời gian thực sự rất ngắn.
Bánh crepe nhẹ với táo và xi-rô phong là món ăn thực sự thoải mái, món tráng miệng hoàn hảo để sưởi ấm những buổi chiều mùa đông lạnh giá.
Chúng được chuẩn bị trong 10 phút và trong một thời gian ngắn, bạn sẽ chuẩn bị một món tráng miệng ngon mà không quá nhiều calo. Một vài thành phần đơn giản sẽ đủ để có được bánh crêpe vảy
CHẢO CHỐNG DÍNH DR.GREEN®
Bí quyết để có được món bánh crêpe hoàn hảo là sử dụng chảo chống dính tuyệt vời, chẳng hạn như chảo chống dính Risoli , điều cần thiết để thực hiện công thức đơn giản cũng như phức tạp này nếu bạn không có sẵn chảo chất lượng tốt. Vì vậy, hãy lấy chảo của bạn và bắt tay vào làm những chiếc bánh crêpe thật ngon này
Nguyên liệu cho 2 người
Đối với bánh crepe
- 130 g 00 bột mì
- 250ml sữa đậu nành
- 1 muỗng canh dầu hạt
- 1 muỗng canh Đường
- 1 quả trứng
để làm đầy
- 2 muỗng canh đường mía
- 1 núm bơ
- Bột quế
- xi-rô phong
- 2 quả táo
Sự chuẩn bị
- Đánh trứng cùng với đường và dầu cho đến khi chúng hòa quyện hoàn hảo.
- Dần dần thêm sữa và sau đó rây bột. Tiếp tục làm việc cho đến khi chúng được trộn đều và bạn sẽ có được một khối bột không vón cục.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút. Trong khi đó, gọt vỏ táo và cắt thành khối. Cho vào chảo chống dính cùng với đường mía, bơ và quế.
- Đun nhỏ lửa trong 2 phút, cho đến khi táo chuyển sang màu caramel và đường tan hoàn toàn.
- Sau thời gian cần thiết, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh và bôi nhẹ đáy chảo. Loại bỏ dầu thừa bằng giấy thấm. Vặn lửa ở mức vừa phải và đổ một muôi bột khi chảo nóng. Rải đều chất lỏng khắp chảo và đợi cho bánh crêpe nhỏ gọn hoàn hảo. Tại thời điểm này, lật nó lại và nấu trong vài giây ở phía bên kia.
- Nhồi bánh crêpes với hỗn hợp táo và rưới một thìa xi-rô cây thích hoặc đường đóng băng. Phục vụ ấm áp.