Cà chua Confit là món khai vị, món ăn phụ hoặc gia vị bổ dưỡng và rất dễ chế biến! Bruschetta với cà chua trộn cam quýt là một sự thay thế ngon miệng cho món bruschetta cà chua cổ điển.
“Confit” là một kỹ thuật bảo quản được sử dụng rộng rãi để bảo quản trái cây và rau quả. Cà chua được nêm muối, dầu và đường và làm caramen trong lò ở nhiệt độ thấp trong khoảng 1-2 giờ. Công thức cổ điển yêu cầu cà chua được cắt làm đôi và chỉ thêm hương vị với các loại thảo mộc tươi.
TẤM SERVIGRILL® DR.GREEN®
Nhiệt độ thấp sẽ cho phép nước dư thừa thoát ra khỏi cà chua bi và TẤM SERVIGRILL DR.GREEN® sẽ cho phép nấu ăn đồng đều, tốt cho sức khỏe mà không cần sử dụng nhiều dầu. Trên thực tế, ăn uống lành mạnh có nghĩa là nấu ăn lành mạnh và dụng cụ phù hợp cho phép chúng ta nấu ăn tinh tế đồng thời tôn trọng thực phẩm và môi trường, khiến thời gian vào bếp trở nên dễ dàng và thú vị!
Nguyên liệu cho 6 người
Đối với cà chua bi
- 600 g cà chua bi, không quá chín
- 50 g đường mía nguyên chất Muscovado hoặc Dulcita
- 6 g muối ăn
- 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 1 quả chanh hữu cơ, cả vỏ
- 3-4 lá chanh hữu cơ
- 1 quả cam hữu cơ, cả vỏ
- 1 quả chanh hữu cơ, cả vỏ
- 1 nhánh cây xô thơm
- 1-2 nhánh hương thảo tươi
- 5 nhánh Húng tây
Đối với món bruschetta
- 1 bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì ngũ cốc cắt thành lát
- 1 tép tỏi (tùy chọn)
- 1/2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
Sự chuẩn bị
Đối với cà chua bi
- Làm nóng lò ở nhiệt độ tĩnh 120C°.
- Làm sạch và rửa cà chua. Bạn có thể loại bỏ cành cây và lá để thuận tiện. Xếp chúng ra đĩa (hoặc bát) và thêm muối và đường.
- Đổ dầu và dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng để cà chua ngấm đều gia vị.
- Thêm vỏ cam quýt và các loại thảo mộc và massage nhẹ nhàng một lần nữa.
- Xếp cà chua bi lên đĩa (nếu bạn đã trộn chúng trong bát) và nướng ở 120C° trong 1 giờ 15 phút. Kiểm tra theo thời gian. Cà chua bi không nên mở hoàn toàn.
- Lấy ra khỏi lò và loại bỏ nước đọng dưới đáy. Lấy cà chua ra khỏi chảo, đặt chúng sang một bên và để nguội trong khi bạn chuẩn bị món bruschetta.
Đối với món bruschetta
- Lau sạch chảo bằng vải để loại bỏ nước và đường. Chà các lát bánh mì với tép tỏi (tùy chọn).
- Đổ dầu vào đĩa và đặt nó trên lửa ở nhiệt độ cao. Thêm các lát bánh mì và nướng cả hai mặt cho đến khi chúng có màu nâu vàng. Bạn cũng có thể nướng bánh mì trong lò nướng.
- Phục vụ món bruschetta với cà chua bi confit.
Ghi chú
Cà chua Confit cũng có thể được dùng làm gia vị cho mì ống. Thêm chúng vào đĩa mì spaghetti trắng để có một bữa trưa ngon miệng và nhẹ nhàng. Cà chua Confit có thể được phục vụ như một món khai vị ngon miệng, trên món bruschetta như trong trường hợp này, như một món ăn phụ hoặc để tạo hương vị cho một đĩa mì ống ngon.