CÁ HỒI NƯỚNG VÀ RAU CỦ SỐT SỮA CHUA

Nếu trong những khoảng thời gian trước ngày lễ, bạn luôn tìm kiếm những công thức nấu ăn giúp bạn trông đẹp mắt với khách của mình và thậm chí có thể đơn giản và dễ chế biến, thì món cá hồi nướng và rau củ ngon miệng với nước sốt sữa chua chính là thứ dành cho bạn.

Món thứ hai gồm cá với rau, rất dễ chế biến, tốt cho sức khỏe và nhẹ nhàng. Một công thức hoàn hảo cho bữa tối thịnh soạn, mọi người có thể chọn sốt sữa chua của riêng mình để ăn kèm với cá hồi và rau. 

Bạn có thể thỏa sức kết hợp, thay đổi các loại cá, rau tùy theo khẩu vị.

ĐĨA SERVIGRILL ‘GRANITO’®
Nấu cá và rau củ với đĩa Servigrill “GRANITO”  bằng nhôm đúc của Risolì : nó sẽ cho phép bạn nấu các món ăn của mình trên vỉ nướng ngay cả trong lò nướng và mang chúng trực tiếp ra bàn, giữ nguyên các món ăn nóng lâu nhờ độ dày 6 mm.

Nguyên liệu cho 4 người

  • 600 g cá hồi tươi (2 lạng)
  • 1 củ hành trắng
  • 1 thì là
  • 1/4 súp lơ vàng
  • 1/4 bông súp lơ tím
  • 1 củ cải
  • Dầu ôliu siêu nguyên chất
  • muối
  • Ớt hồng

Đối với nước sốt sữa chua

  • 150 g sữa chua trắng nguyên chất
  • 150 g Sữa chua trắng 0.1% béo
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • muối
  • 1 muỗng canh Tiêu hồng
  • 1 muỗng canh Thảo mộc thơm (bạc hà, rau mùi tây, hẹ, thì là hoang dã)
  • 1 muỗng canh nước ép lựu
  • 1cm Gừng tươi

Sự chuẩn bị

  1. Đặt đĩa vào lò nướng và bật ở nhiệt độ 180 độ, để nóng trong 10 phút.
  2. Trong khi đó, chia súp lơ thành các bông hoa, rửa sạch và cắt đôi mỗi bông hoa. Hành tây bóc vỏ, cắt làm 4 phần. Loại bỏ những lá cứng nhất của thì là, rửa sạch và chia thành 4 phần.
  3. Xếp rau ra đĩa, cho vào lò nướng 10 phút.
  4. Trong khi các loại rau đang ở trong lò nướng, loại bỏ xương cá hồi và chia các lát làm đôi.
  5. Làm sạch radicchio, rửa sạch và chia đầu thành 4 phần. Lấy đĩa có rau củ ra và cho cá hồi vào, để phần da tiếp xúc với đĩa.
  6. Cũng thêm radicchio, đặt nó vào giữa miếng cá hồi nướng. Thêm một giọt dầu và muối, nướng thêm 20 phút nữa.
  7. Trong khi nướng cá hồi và rau củ, hãy chuẩn bị sốt sữa chua. 
  8. Đổ hai loại sữa chua trên vào tô, thêm dầu, muối và chanh vào, trộn đều. 
  9. Đổ vào ba cái bát nhỏ và thêm hạt tiêu hồng vào một cái, các loại rau thơm xắt nhỏ vào một cái và nước ép lựu và gừng nạo vào một cái, trộn đều.
  10. Lấy vỉ nướng ra khỏi lò, rắc lên cá hồi một ít hạt tiêu hồng và bày ra bàn, dùng kèm sốt sữa chua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *