Một món chính nhanh chóng và tốt cho sức khỏe, hoàn hảo để ăn uống lành mạnh và cân bằng, nhưng cũng để chuẩn bị một món khai vị ngon miệng hoặc làm đầy bánh sandwich cho một bữa ăn ngoài trời ngon miệng.

CHẢO CHIÊN KHÔNG DÍNH DR.GREEN®
Món bánh này mô phỏng món trứng tráng nhưng không có trứng và được làm bằng bột mì nguyên cám, được chế biến hoàn hảo nhờ chảo  chống dính Risolì từ dòng  Dr. Green .   

Với rất ít dầu, bạn sẽ tạo ra một món ăn phù hợp cho cả gia đình và bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích của mình. Bạn cũng sẽ yên tâm rằng mình đã chế biến được một món ăn tốt cho sức khỏe nhờ dòng chảo rán đã được chứng nhận không giải phóng chất vào thực phẩm. Với thân nhôm đúc cao 6 mm và được sản xuất hoàn toàn tại Ý, những chiếc chảo này đảm bảo nấu ăn lành mạnh và an toàn, bởi nếu đúng là chúng ta phải quan tâm tối đa đến những gì chúng ta mang lên bàn ăn, thì không thể phủ nhận rằng sức khỏe bắt đầu ngay từ chảo !

Nguyên liệu cho 2 người

  • 150 g Nước suối
  • 75 g bột mì hữu cơ
  • 90 g ớt
  • 80 g giăm bông nấu chín thái hạt lựu
  • 70g cà rốt
  • 40 g hành tây
  • 20 g dầu ô liu nguyên chất
  • 1/2 ly Nước suối
  • muối
  • ớt xay
  • Rau mùi tây khô

Sự chuẩn bị

  1. Cắt nhỏ cà rốt và hành tây trong máy trộn.
  2. Cắt hạt tiêu thành dải và sau đó thành miếng nhỏ.
  3. Cho 3 thìa cà phê dầu ô liu nguyên chất (khoảng 15 g) vào chảo và đun nóng.
  4. Khi dầu nóng, thêm hỗn hợp hành tây và cà rốt. Thêm hạt tiêu. Hạ nhỏ lửa để hành chín vàng nhưng không bị cháy.
  5. Trộn đều các loại rau và khi thấy chúng bắt đầu héo thì cho thêm nửa cốc nước, đậy nắp và hạ nhỏ lửa.
  6. Đong muối, thêm hạt tiêu, trộn đều và đậy nắp lại. Nấu khoảng 10 phút.
  7. Thêm giăm bông nấu chín thái hạt lựu vào rau. Tháo nắp và để khô một chút, có thể tăng ngọn lửa.
  8. Ngay sau khi mọi thứ được trộn đều và có hương vị, thêm rau mùi tây xắt nhỏ, trộn đều và tắt bếp.
  9. Đợi hỗn hợp nguội bớt.
  10. Trong lúc đó, chuẩn bị bột nhào bằng cách trộn nhanh bột mì nguyên cám với nước khoáng bằng máy đánh trứng. Liều lượng muối.
  11. Thêm rau vào bột và trộn.
  12. Cho một muỗng cà phê dầu vào chảo và đun nóng. 
  13. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp rau củ và bột mì vào, dùng thìa san phẳng để dàn đều khắp chảo.
  14. Che và hạ thấp ngọn lửa. Nấu ít nhất 5-7 phút mỗi bên. Dùng nắp để lật bánh như cách bạn làm món trứng tráng bình thường.
  15. Khi bánh chín, mở nắp vung, đun nhỏ lửa để bánh chín đều hai mặt.

Ghi chú

Đối với những liều lượng này, nên sử dụng chảo có đường kính 24 cm.