MỰC VÀ ĐẬU HÀ LAN MÀU TRẮNG

Mực nang xốt đậu Hà Lan là món cá thứ hai rất đơn giản, ít nguyên liệu nhưng đậm đà hương vị. 

Mực được nấu trực tiếp trong chảo với đậu Hà Lan và hành tây và ăn kèm với nước nấu, thậm chí chỉ đủ nước để ngâm bánh mì tự làm đi kèm với món ăn.

Nếu bạn thích phiên bản màu đỏ của món ăn này, thì chỉ cần thêm một ít cà chua bi cùng với mực, tránh khử men bằng rượu trắng.

‘CHUYÊN NGHIỆP’ FUSION® PAELLER
Để chế biến món ăn này, hãy sử dụng Paellera từ dòng Risolì Professional : một công cụ nấu ăn sáng tạo và chức năng bằng nhôm đúc, với đế dày không biến dạng và chống dính để nấu ăn không có chất béo.

Nguyên liệu cho 2 người

  • 600 g Mực nang sạch
  • 150g Đậu Hà Lan
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1,5 ly rượu trắng
  • hành tây để hương vị
  • 2 nhánh Mùi tây
  • muối để hương vị
  • hạt tiêu đen để hương vị
  • nước sôi

Sự chuẩn bị

  1. Đầu tiên, bạn rửa sạch mực nang, thấm khô bằng khăn giấy rồi cắt thành từng dải, chú ý bỏ mắt. Sau đó cắt xúc tu thành từng miếng nhỏ.
  2. Trong một cái chảo hai đáy, phi thơm hành tây thái nhỏ trong dầu.
  3. Thêm mực nang và làm nâu chúng, khuấy thường xuyên.
  4. Khi mực đã trở nên trắng, trộn với rượu trắng.
  5. Tại thời điểm này, thêm đậu Hà Lan và nấu trên lửa lớn, thêm mùi tây thái nhỏ, muối và hạt tiêu.
  6. Đậy nắp bằng nước sôi (khoảng 2 ly), giảm nhiệt xuống thấp và đậy nắp chảo.
  7. Để nấu tổng cộng khoảng 40 phút, chú ý thỉnh thoảng lật lại và thêm nước nếu cần để nấu xong.
  8. Khi mực mềm, tắt chúng và phục vụ món ăn kèm với nước nấu và lát bánh mì tự làm.

Ghi chú

Tôi khuyên bạn: đừng quên bánh mì vì nước sốt nấu ăn xứng đáng với chiếc dép!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *